Về chúng tôi

Xin chào các bạn,

Giống như bao ông bố bà mẹ khác, khi mang thai và có con, chúng ta sẽ được làm một việc tuyệt vời, khá là trọng trách và vinh dự, đó là: đặt tên cho con.

Và câu chuyện bắt đầu từ lúc đấy…

Có lẽ là lần đầu chúng ta có được “đặc quyền” hay ho đến vậy đối với một sinh linh vẫn đang còn nằm trong bụng. Niềm hân hoan lúc nào cũng rạo rực trong người. Chúng ta thật sự nghiêm túc với việc tìm kiếm một cái tên hay, tên đẹp nào đấy, phải thực sự ưng ý để đặt cho con mình.

Ban đầu, những ông bố, bà mẹ sẽ có ngay một vài cái tên mà mình cũng khá thích từ hồi trẻ. Liệt kê ra hết, nào là tên do chồng nghĩ, tên vợ nghĩ, tên tham khảo từ 2 bên nội ngoại. Tất nhiên có thêm gợi ý từ anh em bạn bè, đồng nghiệp cơ quan nữa. Bình tĩnh – cứ ghi lại cái đã!

Đến tuần tiếp theo chắc hẳn ai cũng lên mạng để tìm kiếm thêm các thông tin khác. Với ý nghĩ là cần nắm bắt thêm một chút xu hướng năm nay mọi người hay đặt tên con như thế nào. Có những cái tên nào mới mới chút không, chứ nhiều cái tên khá cũ rồi, mình không muốn chọn. Hoặc ít ra, với những cái tên trong danh sách ban đầu, mình cũng phải biết thêm chúng có ý nghĩa gì chứ. Lỡ sau này, con lớn lên, bé hỏi “mẹ ơi, tên con nghĩa là gì ạ?” – giống như trong các câu chuyện mình đọc, mình biết trả lời sao 🙂

Tham khảo trên mạng tưởng như ngon lành lắm, ai dè cũng rối như mê cung. Cái gì cũng có, nhưng lộn xộn lắm luôn.

Có trang liệt kê cả nghìn cái tên, nhưng ý nghĩa thì cái có, cái không. Nhiều lúc tìm được một cái tên cũng thấy hay hay, xem ý nghĩa ra sao, thì lại cụt ngủn, hời hợt; cái thì lại chẳng đúng nghĩa chút nào, chắc do bên web họ sao chép, cóp nhặt nhầm!!!

Trên mạng “nhiều nhưng thành ít” vì nguồn tham khảo không chất lượng. Lại làm cho mình khá hoang mang, do dự và càng nhiều lựa chọn lại càng khó chọn!

Cũng phải mất vài tuần tập trung để tìm kiếm thông tin trên mạng. Vậy mà chúng ta chỉ lượm lặt thêm được 3, 4 cái tên nghe ổn ổn một chút. Quan trọng là vẫn chưa thực sự ưng ý, thuyết phục bản thân cho lắm. Vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đó!!!

Đẹp theo cách của mình, chọn tên xuất phát từ trái tim

Hóa ra, cái gì xuất phát từ trái tim, thì cũng nên để trái tim quyết định. Chúng ta chưa tìm được cái tên nào ưng là bởi khi nghĩ về em bé trong bụng, những cái tên đó không thể hiện được tình cảm của mình, niềm mong ước của mình đối với con – những điều mình mong chờ, gửi gắm vào con.

Đặt bút ghi: Đẹp theo cách của mình

  • Tên đẹp là phải xuất phát từ mong ước, kỳ vọng của mình đối với con
  • Có ý nghĩa rõ ràng, đáp ứng được tình cảm của mình với con
  • Khi đọc cả họ và tên, nghe phải mượt mà, trôi chảy, dễ đọc, dễ nghe
  • Tên đặt theo phong cách mới mẻ một chút
  • Theo xu hướng, nhưng không chọn tên nhiều người đặt, khác biệt, ít ít chút.

Cứ thế, chúng ta hãy viết lần lượt những gì mình ước muốn cho bé, rồi từ đó cứ lục tìm những cái tên mà nó có ý nghĩa liên quan tới ước muốn của mình.

Tên Đẹp Kỳ Danh – dự án tiếp nối sở thích bất ngờ

Tên Đẹp Kỳ Danh chính là dự án nhằm giúp cho những ông bố, bà mẹ có thể tìm được cái tên vừa ý, ưng lòng để đặt cho con.

Cha mẹ luôn tự hào về con cái!

Cha mẹ luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho con!

Một cái tên đẹp là món quà quý giá đầu tiên mà ba mẹ sẽ giành tặng cho con. Là điều gì đó thiêng liêng, đầy yêu thương. Cái tên sẽ theo con đi suốt cuộc đời này. Nó là thứ còn lại trên thế gian này khi chúng ta trở về nơi vĩnh hằng. Nếu con là một người đặc biệt, có thể sử sách sẽ nhắc tới tên con – đó chính là niềm tự hào của chúng ta.

Mọi món quà tặng con, theo thời gian rồi cũng sẽ bị lãng quên. Chỉ có cái tên là món quà quý giá vô hình mà ba mẹ đã gửi gắm tất cả tình yêu, ước mơ, kỳ vọng vào con.

Tên Đẹp Kỳ Danh xin được là nơi lưu giữ và chấp cánh cho những yêu thương và mơ ước của bạn!