Đặt tên 3 chữ hay 4 chữ: Bảng so sánh giúp ba mẹ lựa chọn dễ dàng

Đặt tên con là điều tuyệt vời nhất của người làm cha mẹ. Việc lựa chọn nên đặt tên 3 chữ hay 4 chữ luôn là mối quan tâm đầu tiên khi ba mẹ chuẩn bị bước chân vào hành trình tìm kiếm tên đẹp cho con.

Để giúp ba mẹ đưa ra quyết định chính xác, phù hợp với sở thích của bản thân, cân đo đóng đếm những lợi ích của từng loại tên, dưới đây Tên Đẹp Kỳ Danh liệt kê một bảng so sánh 8 đặc điểm phổ biến nhất của tên 3 chữ và tên 4 chữ. Ba mẹ dựa vào đó để lựa chọn cho mình cái tên thích hợp nhất.

Đặt tên 3 chữ hay 4 chữ cho con

Đặc điểmTên 3 chữTên 4 chữ
Dễ nhớSố lượng chữ ít nên rất dễ nhớ.Số lượng chữ nhiều hơn nhưng không quá dài, nhiều tên có vần điệu hay cũng dễ nhớ.
Dễ đọcNgắn gọn nên phát âm dễ, gọn gàng.Nhiều tên có vần điệu không khớp nhau, đọc không tự nhiên. Nhưng đa số các tên đều dễ đọc.
Dễ gây ấn tượngĐa số được sử dụng lặp lại trong thời gian dài nên không dễ dàng ấn tượng khi đọc.Phối hợp được nhiều “chữ” khác nhau tạo nên các tên có ý nghĩa hay, mới mẻ cả trong cách đọc.
Tính sáng tạoKhông có nhiều không gian ngữ nghĩa để ba mẹ có thể sáng tạo theo sở thích.Có 4 chữ trong tên nên không gian ngữ nghĩa đa dạng, sắp xếp linh hoạt từ ngữ giúp ba mẹ lột tả được rõ ý nghĩa của tên con theo ý cá nhân.
Kết hợp họ ba và mẹBị giới hạn khi ghép cả họ ba + họ mẹ, vì chỉ có mỗi một chữ làm tên. Điều đó dẫn tới việc đọc duy nhất 1 tên gọi, không thể đọc được cùng lúc (tên đệm + tên gọi).Do có 4 chữ nên khi có cả họ ba và họ mẹ vào trong tên, âm điệu rất hay và có ý nghĩa sâu sắc. Khi đọc thường tách thành 2 phần, (họ ba + họ mẹ) và (tên đệm + tên gọi)
Phong phú về ý nghĩaTên 3 chữ thường có ý nghĩa ngắn gọn, xúc tích, phù hợp với sở thích của ba mẹ thiên về nhanh nhạy, mạnh mẽ, hoạt bát.Tên 4 chữ có ý nghĩa phong phú đa dạng, mỗi chữ trong đó đều mang sắc thái khác nhau, có thể bổ trợ hoặc làm ngầm ngụ ý của ba mẹ bao hàm trong tên.
Đa dạng tránh trùng lặpTên 3 chữ đã được sử dụng trong một thời gian dài, đa phần các tên đã được nhiều thế hệ trước sử dụng để đặt. Trong một lớp học, tên 3 chữ thường hay trùng nhau, dẫn đến bạn bè thầy cô trong lớp hay thêm chữ cái A, B vào để phân biệt cho các bạn có (tên đệm + tên gọi) trùng nhau.Tên 4 chữ đa dạng được nhiều tên đệm + tên gọi khác nhau. Việc cả họ và tên đầy đủ 4 chữ trùng nhau trong một lớp học là cực kỳ hiếm. Ý nghĩa tên phong phú, cách gọi cũng đa dạng.
Bảng so sánh các đặc điểm của tên 3 chữ và tên 4 chữ

Lựa chọn tên 3 chữ hay tên 4 chữ để đặt tên cho con thực chất cần phải xuất phát từ mong muốn, sở thích và mục đích của ba mẹ.

Khi nào ba mẹ nên lựa chọn tên 3 chữ để đặt cho con

Ba mẹ hãy lựa chọn tên 3 chữ để đặt cho con khi muốn con mình có tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc, thiên về sự mạch lạc, rõ ràng, tỏ ra linh hoạt, mạnh mẽ. Ba mẹ không quan tâm lắm tới việc thể hiện ý nghĩa tên, không thích sự dài dòng hay nhẹ nhàng hay không quan tâm tới sự trùng lặp tên.

Xem thêm:

Tên 3 chữ cho bé trai

Tên 3 chữ cho bé gái

Khi nào ba mẹ nên lựa chọn tên 4 chữ đặt tên cho con

Ba mẹ hãy lựa chọn tên 4 chữ để đặt cho con khi muốn con có một cái tên dễ gây ấn tượng, mang nhiều ý nghĩa độc đáo mà bản thân muốn gửi gắm. Ba mẹ thích sự hài hòa, mới mẻ trong cái tên. Không thích tên con mình trùng lặp nhiều với các tên khác, hay muốn kết hợp cả họ ba và họ mẹ vào cái tên nhưng vẫn có thêm ngữ nghĩa phong phú.

Xem thêm:

Tên 4 chữ cho bé trai

Tên 4 chữ cho bé gái

Kết luận

Mỗi cái tên đều mang trong nó một câu chuyện mà ba mẹ đều muốn gửi gắm vào đó tình yêu, tình thương của mình đối với bé. Có rất nhiều lựa chọn trong đặt tên, nhưng tìm kiếm cho mình một cái tên đẹp ưng ý là điều không hề dễ dàng gì.

Tên 3 chữ hay tên 4 chữ đều có những điểm hay khác nhau, tùy vào sở thích và mục đích mà ba mẹ lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Ngắn gọn, dễ nhớ, mạnh mẽ thì tên 3 chữ là phù hợp nhất. Mới mẻ ít trùng lặp, ngữ nghĩa phong phú, đa dạng cách đặt thì tên 4 chữ là lựa chọn tốt nhất.